So sánh hai dòng máy lạnh cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

So sánh hai dòng máy lạnh cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Đánh giá FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

1Điểm giống nhau

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Thuộc dòng điều hòa Inverter, đạt chuẩn năng lượng 5 sao. Cả hai dòng sản phẩm nhờ kỹ thuật Inverter có thể điều chỉnh tốc độ quay động cơ máy nén để yêu thích công suất khiến cho lạnhkhông buộc phải bật tắt máy nén phổ biến lần. Khi nhiệt độ phòng sắp đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy sẽ hoạt động ở chuyển vận tốt để duy trì ở nhiệt độ ổn định.

Bên cạnh đó, chế độ Econo lúc kích hoạt giúp điều hòa không hoạt động ở tải cao, hà tiện điện đáng kể, thích hợp dùng vào buổi tối hoặc những ngày thời tiết không quá nóng.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Mắt thần thông minh

Hai mẫu điều hòa này của Daikin đều được trang bị mắt thần thông minh tiêu chuẩn ngăn hao chi phí điện năng trong công đoạn dùng nhờ cảm biến hồng ngoại.

Nếu không với người trong phòng trong vòng 20 phút, máy sẽ tự động điều chỉnh tăng nhiệt độ cài đặt 2°C và giảm 2°C nếu phát hiện với người quay lại.

Các tính năng lọc khí

Phin lọc Enzyme Blue khử mùi, giảm 99,9% một số loại vi khuẩn

Từ năm 2021, phin lọc Enzyme Blue sẽ được mặc định tích hợp trên dàn lạnh của cả hai cái điều hòa FTKZ và FTKC/ATKC.

Phin lọc Enzyme Blue mang chứa các hoạt chất sinh học, hoạt động như 1 lá chắn bảo vệ cho gia đình với khả năng khử mùi hôi tới 90% trong vòng một giờ và loại bỏ 25 tác nhân gây dị ứng, đồng thời ức chế đến 99,9% 1 số loại vi khuẩn, giảm khả năng truyền nhiễm vi-rút xuống dưới 1: 1000.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Tính năng chống ẩm mốc

Cả 2 cái FTKZ và FTKC/ATKC được tăng cường thêm tính năng chống ẩm mốc khi người tiêu dùng khởi động nút Mold Proof trên remote.

Khi chức năng khiến lạnh hoặc khử ẩm dừng hoạt động thì máy sẽ tự động chỉ chạy quạt trong một giờ để làm khô bên trong dàn lạnh nhằm giảm sự sinh sôi, phát triển của nấm mốc và các mùi khó chịu, đồng thời duy trì hiệu suất và tuổi thọ của dàn lạnh.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Các tính năng giúp nâng cao cường sự thoải mái

Tính năng khiến lạnh nhanh

Tính năng khiến lạnh nhanh trên điều hòa Daikin sẽ giúp tăng công suất làm cho lạnh tới cực đại chỉ trong vòng 20 phút kể từ lúc khởi động máy.

Nhờ vậy, bạn với thể nhanh chóng tận hưởng được luồng ko khí lạnh, mát mẻ như mong muốn, sau 20 phút máy sẽ tự động trở về chế độ cài đặt trước đó.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Luồng gió Coanda làm mát đồng đều, bảo vệ sức khỏe

Vận dụng hiện tượng vật lý nổi tiếng thường được ứng dụng trong cung ứng tàu bay Coanda, loại FTKZ và FTKC/ATKC được thiết đề cập để đưa luồng gió đi dọc theo trần rồi tỏa đều khắp cả phòng, tránh gió thổi trực tiếp vào cơ thể, với đến cảm giác thoả thích tối đa. Nhờ cải tiến này, toàn bộ mọi người ngồi trong phòng đều cảm nhận được hơi mát lạnh đồng đều.

Các tính năng giúp nâng cao độ bền sản phẩm

Dàn tản nhiệt ống đồng cánh nhôm chống ăn mòn

Các cánh bàn thảo nhiệt của dàn nóng điều hòa được bảo vệ bởi lớp phủ đặc thù bao gồm 2 lớp tĩnh điện: lớp nhựa acrylic và lớp chống thấm nước, tác dụng nâng cao khả năng chống mưa axit và sự ăn mòn của muối ở những khu vực ven biển.

Lưu ý: Chỉ mang trên model công suất 1 HP và 1.5 HP.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Bảo vệ bo mạch khi điện áp thay đổi

Dàn nóng điều hòa Daikin còn được thiết bị 1 bo mạch điện tử mang độ bền cao, mang khả năng chịu chứa được mức điện áp lên đến 440V giúp máy hoạt động bền bỉ, hạn chế được các hư hỏng khi điện áp đổi thayko cần tốn giá tiền lắp thêm bộ ổn áp điện.

Lưu ý: Chức năng này chỉ bảo vệ khi dùng điện một pha.

  • Mức điện áp hoạt động của FTKZ từ 130V - 264V.
  • Mức điện áp hoạt động của FTKC/ATKC từ 150V - 264V.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Các tính năng tiện lợi trên remote

Remote của điều hòa được tích hợp nhiều tính năng, luôn tiện ích giúp người sử dụng tiêu dùng điều hòa thêm thoả thích tối đa như: điều chỉnh nhiệt độ ở mức chênh lệch 0.5 độ C, mang chức năng khóa trẻ em, trên màn hình remote đèn LED giúp bạn dễ dàng quan sát, điều chỉnh các thông số vào ban đêm, cài đặt thời kì tắt mở đếm ngược, chế độ ban đêm...

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

2Điểm khác nhau

Dòng điều hòa FTKZ được Daikin giới thiệu vào năm 2021, tụ họp toàn bộ những kỹ thuật hiện đại nhất của Daikin nên sẽ vượt trội hơn so cái FTKC/ATKC. Cụ thể FTKZ được trang bị mặc định: công nghệ lọc khí Streamer, khoa học cân bằng độ ẩm Hybrid Cooling, điều khiển logic qua smartphone.

Những tính năng cao cấp được trang bị trên cái FTKZ lại sự thoả thích thông minh và bảo vệ sức khỏe tối đa cho người dùng, đúng mang thông điệp “5 chuẩn mát lành" của Daikin.

Hiệu suất năng lượng

Sự dị biệt giữa 2 dòng sản phẩm này trước tiên mang thể nhắc đến là chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF.

FTKC/ATKC là loại sản phẩm đạt giải "Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020" do Bộ Công Thương bình mua mang chỉ số CSPF lên đến 6.26.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Riêng với loại FTKZ mới ra mắt trong năm 2021 và được marketing tại Điện máy XANH, đặc thù model FTKZ25VVMV 1 HP" type="Xem thêm điều hòa công suất 1 HP đang kinh doanh tại Điện máy XANH">công suất 1 HP sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời các căn phòng mang diện tích dưới 15 m2 cùng hiệu suất năng lượng đạt 7.24 đem tới khả năng tùng tiệm điện tối ưu.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Tính năng lọc khí

Công nghệ Streamer phân hủy vi khuẩn, vi-rút, chất gây dị ứng và nấm mốc

Công nghệ lọc khí Streamer là 1 dạng phóng điện plasma tiên tiến, tạo ra những loại electron ở tốc độ cao. Các electron này va chạm, kết hợp sở hữu nitơ và oxy trong ko khí để tạo ra những phân tử phân hủy mạnh.

Tốc độ phân hủy oxy hóa của phóng điện Streamer nhanh hơn 1000 lần so với bí quyết phóng điện plasma thường nhật (phóng điện phát sáng), tương đương sức mạnh phân hủy của nguồn nhiệt lượng lên đến 100.000 độ C, từ đấy giúp loại bỏ vi khuẩn, vi-rút, chất gây dị ứng và nấm mốc hiệu quả tới 99.9%.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Chức năng chống ẩm mốc hài hòa Streamer

Trên chiếc FTKZ, hiệu quả chống ẩm mốc của tính năng Mold Proof trên dàn lạnh được nâng cao cường thêm nhờ hài hòa sở hữu khoa học Streamer.

Theo đó, hai chức năng này hoạt động đồng thời song song sẽ làm khô bên trong dàn lạnh, dàn tản nhiệt và đường thổi gió, vô hiệu hóa các chất độc hại như vi rút, vi khuẩn, nấm mốc và những chất gây dị ứng, nhờ đó dàn lạnh được làm cho sạch tối ưu.

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

Tăng cường sự thoải mái 

Công nghệ Hybrid Cooling duy trì độ ẩm ở mức 55% - 65% 

Nếu độ ẩm không khí phải chăng sẽ khiến cho da bị khô, bong tróc hay nứt nẻ. Ngược lại, độ ẩm cao sẽ là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn, vi-rút và nấm mốc tăng trưởng mạnh, giảm khả năng tiết mồ hôi khiến thân thể khó chịu và dễ dẫn tới nguy cơ gặp các bệnh về hô hấp.

Công nghệ Hybrid Cooling với chức năng cân bằng độ ẩm trong phòng và duy trì ở mức 55% - 65% kể cả lúc khiến cho lạnh ở vận chuyển thấp, bằng bí quyết cải tiến bộ đàm luận nhiệt của dàn lạnh sang chế độ khử ẩm bất cứ lúc nào. Nhờ vậy, ngăn ngừa sự lớn mạnh của nấm mốc, vi khuẩn, vi-rút, phòng những bệnh về hô hấp, bảo vệ nội thất trong gia đình hạn chế hư hỏng và giảm lãng phí năng lượng.

Ngoài ra FTKZ còn mang mắt thần tối ưu 2 khu vực (có trên model 1HP và 1.5HP). Chức năng này dùng cảm biến hồng ngoại để điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi trực tiếp vào người.

Điều khiển hợp lý mang ứng dụng D-Mobile

Riêng đối với mẫu FTKZ sẽ được tích hợp sẵn tính năng kết nối với điện thoại hợp lý để điều khiển từ xa toàn bộ lúc đa số nơi mà ko bắt buộc lắp thêm bất cứ đồ vật gì. Với loại FTKC/ATKC giả dụ muốn dùng tính năng này, bạn với thể liên hệ hãng để được hỗ trợ do buộc phải gắn thêm adapter kết nối mạng.

Với ứng dụng D-Mobile bạn với thể dễ dàng theo dõi điều hòa lúckhông tính như: nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ thực tại của phòng, nhiệt độ không tính trời, độ ẩm phòng và dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, chế độ hoạt động của máy và lưu lượng gió. Ngoài ra, chức năng "lập lịch tuần” cho phép điều hòa sẽ tự động mở lên trước khi bạn thức dậy hoặc trở về nhà và tắt sau lúc bạn đi ngủ hoặc rời khỏi nhà.

Tải ứng dụng miễn tổn phí tại: iOS | Android

So sánh hai dòng điều hòa cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin

3Tổng kết

Nhìn chung, cả 2 chiếc sản phẩm điều hòa cao cấp của Daikin hứa hứa sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng khi được thứ những công nghệ như: hà tiện điện bằng kỹ thuật Inverter, mắt thần thông minh, khiến lạnh nhanh; lọc khí bảo vệ sức khỏe bằng phin lọc Enzyme Blue và chức năng chống ẩm mốc, tăng cường sự vô tư bằng luồng gió Coanda không thổi trực tiếp vào người. Điều hòa Daikin nổi tiếng với độ dai sức nhờ dàn nóng được nâng cao cường bảo vệ chống ăn mòn,...

Riêng sở hữu mẫu FTKZ được ra mắt trong năm 2021 sẽ đem đến những trải nghiệm tiêu dùng lý tưởng lúc mang đa dạng kỹ thuật và tính năng nổi trội hơn so mang FTKC/ATKC được thứ như: khoa học Streamer, khoa học Hybrid Cooling, điều khiển hợp lý vận dụng D-Mobile.Daikin

Giá rẻ nhất miền bắc

Mua hàng tại kho

Miễn phí vận chuyển

Trong bán kính 15km

Cam kết hàng chính hãng

Bảo hành chính hãng