Phân biệt các dòng điều hòa Daikin

Phân biệt các dòng điều hòa Daikin

Tin tức

Nổi tiếng không chỉ nhờ khả năng làm lạnh tối ưu cùng những công nghệ tiết kiệm điện, điều hòa Daikin còn sở hữu thiết kế độc đáo đem lại sự sang trọng cho căn nhà bạn. Dưới đây là 3 dòng điều hòa Daikin hiện có trên thị trường. Cùng DieuhoaDaikin tìm hiểu chi tiết hơn về nó nhé.

1Dòng cao cấp (Inverter)

Điều hòa Daikin cao cấp gây ấn tượng mạnh mẽ bởi thiết kế sành điệu liên tục đạt giải thưởng Red Dot năm 2013 và 2014. Hiện nay, dòng điều hòa Daikin cao cấp này có 3 series khác nhau gồm FTXZ Series (Urusara 7), FTKJ Series (Thiết kế châu Âu) và FTXJ Series (Thiết kế châu Âu).

Điều hòa Daikin cao cấp thiết kế sành điệu

Trong đó, FTXJ Series là điều hòa một chiều còn FTXJ Series và FTXZ Series thuộc loại điều hòa hai chiều, có thể đồng thời làm lạnh và sưởi ấm. Cả ba series đều dùng dung môi làm lạnh R-32. Một số tính năng đặc biệt mà dòng điều hòa Daikin cao cấp sở hữu như là:

+ Công nghệ Inverter: Điều hòa Daikin dòng cao cấp có công nghệ Inverter biến tần với khả năng điều khiển công suất máy nén theo yêu cầu. Máy nén không cần phải bật tắt nhiều lần gây hao tổn điện năng. Bên cạnh đó, Inverter còn đem lại khả năng làm lạnh nhanh và ổn định hơn cho người dùng.

Điều hòa Daikin dòng cao cấp có công nghệ Inverter

+ Mắt thần thông minh: Với mắt thần thông minh, điều hòa Daikin dòng cao cấp sẽ cảm biến vị trí và sự có mặt của người dùng trong phòng. Trong 20 phút, nếu không có bất kỳ chuyển động nào trong phòng, điều hòa Daikin sẽ tăng nhiệt độ lên 2 độ C để tiết kiệm điện.     

+ Luồng gió ba chiều: Công nghệ luồng gió ba chiều của điều hòa Daikin dòng cao cấp sẽ mang không khí lạnh đi khắp phòng, đến từng ngóc ngách để có thể làm lạnh đồng đều và thoải mái hơn cho người tiêu dùng.

Công nghệ luồng gió ba chiều của điều hòa Daikin dòng cao cấp

+ Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Không chỉ đáp ứng nhu cầu thư giãn của khách hàng, điều hòa Daikin dòng cao cấp còn có phin lọc xúc tác quang Apatit Titan với tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc, khử mùi để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Bên cạnh đó, từng series điều hòa Daikin khác nhau thuộc dòng cao cấp cũng sở hữu các tính năng riêng, thích hợp cho nhu cầu tiêu dùng đa dạng của khách hàng.

+ FTXZ Series (Urusara 7): Là series điều hòa Daikin hai chiều, FTXZ Series còn ứng dụng hiệu ứng Coanda và cấu tạo hai đường gió hồi để tăng khả năng tuần hoàn luồng không khí mát trong phòng. Ngoài ra, FTXZ Series có thêm khả năng tinh lọc không khí bằng phóng điện Streamer chống dị ứng.

Một tính năng đặc biệt nữa mà điều hòa Daikin FTXZ Series sở hữu là khả năng khử ẩm với hai lựa chọn khác nhau: tính năng làm khô Sarara giúp ổn định nhiệt độ, ngăn ngừa tình trạng quá lạnh và tính năng làm lạnh khô hỗ trợ làm lạnh ở lưu lượng gió thấp.   

+ FTKJ Series và FTXJ Series (Thiết kế châu Âu): Không chỉ có công nghệ Inverter, điều hòa Daikin FTKJ Series và FTXJ Series còn có thêm chế độ Econo giúp làm lạnh tiết kiệm hơn. Ngoài ra, với điều khiển thông minh, bạn có thể tùy chỉnh điều hòa Daikin ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc smartphone.    

2Dòng Inverter

Dòng điều hòa Daikin Inverter được chia làm hai loại: loại hiệu suất cao và loại tiêu chuẩn. Điểm chung của các sản phẩm điều hòa thuộc dòng này là chúng đều sở hữu công nghệ Inverter không chỉ giúp tiết kiệm điện năng cao mà còn hỗ trợ làm lạnh ổn định.

Điều hòa Daikin Inverter tiết kiệm điện

Ngoài ra, dòng điều hòa Daikin Inverter còn có những công nghệ đặc biệt khác như:

+ Mắt thần thông minh: Công nghệ mắt thần thông minh sẽ đem đến cho dòng điều hòa Daikin Inverter khả năng cảm biến sự có mặt của người dùng. Nếu không phát hiện được chuyển động trong vòng 20 phút, công nghệ này sẽ tăng nhiệt độ lên, giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Điều hòa Daikin Inverter có mắt thần thông minh

+ Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Với phin lọc xúc tác quang Apatit Titan, điều hòa Daikin Inverter sẽ hạn chế được tối đa vi khuẩn cũng như nấm mốc trong phòng bạn, trả lại một bầu không khí trong lành sạch sẽ.

Điều hòa Daikin Inverter và phin lọc xúc tác quang Apatit Titan

+ Cánh tản nhiệt dàn nóng được xử lý chống ăn mòn: Ngoài ra, dòng điều hòa Daikin Inverter còn có cánh tản nhiệt dàn nóng được xử lý đặc biệt để chống ăn mòn. Nhờ đó, khả năng hoạt động bền bỉ và ổn định của điều hòa Daikin sẽ được tăng cao hơn.

a, Loại hiệu suất cao:

Nổi bật bởi khả năng làm lạnh nhanh, cho hiệu suất vượt trội, dòng điều hòa Daikin Inverter hiệu suất cao được chia làm 4 series gồm FTKV Series (điều hòa một chiều), FTXV Series (điều hòa hai chiều), FTXS Series (điều hòa hai chiều) và FTKS Series (điều hòa một chiều).

Cả 4 series điều hòa này đều sở hữu công nghệ luồng gió ba chiều, mang đến khả năng làm lạnh đồng đều cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, một số đặc điểm quan trọng của từng series thuộc loại điều hòa Daikin Inverter hiệu suất cao này bao gồm:

+ FTKV Series và FTXV Series: Sở hữu gas R-32, ngoài việc đem lại sự thoải mái, FTKV và FTXV Series còn giúp bạn sử dụng linh hoạt hơn nhờ hẹn giờ bật tắt 24h giúp bạn đặt trước giờ tắt điều hòa cũng như khả năng hẹn giờ hàng tuần để bạn cài đặt chương trình làm lạnh cho từng ngày trong tuần.

Điều hòa Daikin FTKV Series và FTXV Series sử dụng gas R-32

+ FTXS Series và FTKS Series: Hai series này của dòng điều hòa Daikin loại hiệu suất cao đều sử dụng gas R-410A. Bên cạnh đó, với tính năng làm lạnh nhanh, FTXS và FTKS Series sẽ giúp căn phòng nhanh chóng mát lạnh. Chế độ làm khô sau khi tắt máy sẽ ngăn sự phát triển nấm mốc bên trong dàn lạnh. 

Điều hòa Daikin FTXS Series và FTKS Series làm lạnh nhanh    

b, Loại tiêu chuẩn:

Điều hòa Daikin Inverter loại tiêu chuẩn sử dụng dung môi làm lạnh R-32. Với sự đặc biệt nằm ở thiết kế mặt nạ dàn lạnh mang đường cong nụ cười – Smile Curve, 3 series thuộc loại điều hòa Daikin Inverter tiêu chuẩn này còn có thêm các công nghệ đặc biệt gồm:

+ FTKC Series (điều hòa một chiều): Một trong những điểm mới của điều hòa Daikin FTKC Series đó là chế độ hẹn giờ bật tắt đếm ngược. Công nghệ này giúp bạn đặt lịch sẵn cho điều hòa ngưng hoạt động, nhất là những lúc bạn không có nhà hoặc vào ban đêm.  

Điều hòa Daikin FTKC Series     

+ FTXM Series và FTHM Series (điều hòa hai chiều): Điều hòa Daikin FTXM Series và FTHM Series có chức năng vận hành tự động, có thể tự chọn chế độ sưởi hay làm lạnh phụ thuộc vào nhiệt độ phòng ở thời điểm bật máy.   

Điều hòa Daikin FTXM Series và FTHM Series có chức năng vận hành tự động      

  

3Dòng không Inverter

Đặc trưng bởi thiết kế gọn gàng và các công nghệ nhằm đem đến sự làm lạnh thoải mái cho người dùng, dòng điều hòa Daikin không Inverter được chia làm hai loại cơ bản là loại hiệu suất cao và loại tiêu chuẩn. Một số công nghệ hiện đại của dòng điều hòa Daikin Inverter này bao gồm:

+ Tính năng làm lạnh nhanh: Dòng điều hòa Daikin không Inverter sở hữu khả năng làm lạnh nhanh với lưu lượng gió đạt mức cực đại chỉ trong vòng 20 phút. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng được tận hưởng luồng không khí mát lạnh gần như sau khi khởi động điều hòa Daikin.

Dòng điều hòa Daikin không Inverter sở hữu khả năng làm lạnh nhanh

+ Chức năng làm khô: Nhờ chức năng làm khô, dòng điều hòa Daikin không Inverter sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió, giúp giảm bớt độ ẩm trong phòng nhưng vẫn ổn định nhiệt độ không khí.

+ Hoạt động êm ái: Khả năng hoạt động êm ái của dòng điều hòa Daikin không Inverter này sẽ giúp bạn được tập trung hơn khi làm việc cũng như thư giãn tối đa, đặc biệt là cho những giấc ngủ ngon ban đêm.

Dòng điều hòa Daikin không Inverter làm lạnh êm ái

a, Loại hiệu suất cao:

Hiện nay, dòng điều hòa Daikin không Inverter loại hiệu suất cao chỉ có 1 series là FTM Series – điều hòa một chiều. Không chỉ sử dụng loại dung môi làm lạnh không gây hại môi trường là R-32, FTM Series còn sở hữu công nghệ luồng khí ba chiều, đưa không khí mát luân chuyển khắp căn phòng.

Điều hòa Daikin FTM Series có gas R-32

Ngoài ra, điều hòa Daikin FTM Series còn có phin lọc xúc tác quang Apatit Titan, đem lại khả năng diệt khuẩn, nấm mốc và lọc sạch bụi bẩn, cho bạn không khí trong lành hơn.

b, Loại tiêu chuẩn:

Dòng điều hòa Daikin không Inverter loại tiêu chuẩn gây nổi bật bởi thiết kế nhỏ gọn và khả năng điều khiển luồng gió tinh tế. Dòng điều hòa này hiện nay có hai series là FTNE Series và FTV Series. Những công nghệ đặc trưng của hai series này là:

+ FTV Series (điều hòa một chiều): Điều hòa Daikin FTV Series có phin lọc xúc tác quang Apatit Titan, hỗ trợ làm sạch không khí trong phòng. Hơn nữa, FTV Series còn không chỉ sử dụng gas R-32 mà còn có thêm dàn trao đổi nhiệt vi ống, tăng khả năng làm lạnh và hoạt động bền bỉ của điều hòa Daikin.   

+ FTNE Series (điều hòa một chiều): Có dung môi làm lạnh là R-410A, điều hòa Daikin FTNE Series mang mặt nạ phẳng giúp người dùng dễ lau chùi. Nhờ khả năng tự chuẩn đoán lỗi, các mã lỗi sẽ hiện lên màn hình điều khiển giúp bạn xác định vấn đề và sửa chữa nhanh chóng.  

Điều hòa Daikin FTNE Series thiết kế mặt nạ phẳng    

Bảng so sánh ba dòng điều hòa Daikin:

Tính năng

Dòng Daikin cao cấp

Dòng Daikin Inverter

Dòng Daikin không Inverter

Hiệu suất cao

Tiêu chuẩn

Hiệu suất cao

Tiêu chuẩn

Các series

FTXZ Series, FTKJ Series và FTXJ Series

FTKV Series, FTXV Series FTXS Series và FTKS Series

FTKC Series, FTXM Series và FTHM Series

FTM Series

FTNE Series và FTV Series

Luồng gió ba chiều

Không

Mắt thần thông minh

Không

Không

Không

Công nghệ Inverter

Không

Không

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan

FTNE Series: Không

FTV Series: Có

Với những thông tin chi tiết trên, hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về những dòng sản phẩm khác nhau của điều hòa Daikin. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên lạc với các tư vấn viên DieuhoaDaikin ngay để được giải đáp rõ hơn.

Siêu thị DieuhoaDaikin

Daikin

Giá rẻ nhất miền bắc

Mua hàng tại kho

Miễn phí vận chuyển

Trong bán kính 15km

Cam kết hàng chính hãng

Bảo hành chính hãng